• คลังบ้าน.com (สินเชื่อธนาคาร) : รวมข้อมูลการสินเชื่อธนาคารเพื่อที่อยู่อาศัย

Compare Listings

[เทคนิค] ลงประกาศขายบ้านอย่างไร ช่วยให้ขายได้เร็ว

[เทคนิค] ลงประกาศขายบ้านอย่างไร ช่วยให้ขายได้เร็ว

 

บ้านเป็นอสังหาริมทรัพย์ที่มีราคา สามารถขายต่อ หรือปล่อยเช่าได้ แต่ในปัจจุบัน การซื้อ-ขาย บ้านมือสองไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะทุกวันนี้อสังหาริมทรัพย์ต่าง ๆ ทยอยผุดขึ้นมามากมายให้ได้เห็นกันอยู่ตลอดเวลา ดังนั้นจึงจำเป็นที่จะต้องมีเทคนิคในการลงประกาศ เพื่อให้บ้านขายออกได้อย่างรวดเร็ว และได้ราคาที่ดีที่สุด จะมีเทคนิคอย่างไรบ้างนั้น ตามมาชมกันเลยค่ะ

#1 รูปภาพสวย มีชัยไปกว่าครึ่ง

 

รูปภาพอสังหาริมทรัพย์ที่คุณต้องการขายถือว่ามีความสำคัญเป็นอันดับต้น ๆ ที่สามารถดึงดูดความสนใจของผู้ซื้อได้เป็นอย่างมาก เรียกได้ว่าภาพสวยมีชัยเกินครึ่ง จะสังเกตได้ว่าในเว็บไซต์คลังบ้าน มีประกาศขายบ้านมือสองมากมาย แต่ประกาศที่มีรูปห้องหรือตัวบ้านสวยๆ จะได้เปรียบกว่าเสมอไป


สิ่งที่คุณควรจะทำก่อนการถ่ายภาพ

1.  การจัดตกแต่งพื้นที่ให้เรียบร้อย เก็บข้าวของต่าง ๆ ให้เข้าที่เข้าทางสวยงามสะอาดตาจัดห้องให้รู้สึกถึงความโปร่งโล่งสบาย เปิดผ้าม่านรับแสงเพิ่มความสว่างให้กับตัวห้อง

 

2. ควรถ่ายภาพภายในตัวบ้าน เพื่อช่วยเพิ่มการตัดสินใจซื้อได้ดียิ่งขึ้น โดยเริ่มถ่ายภาพตามลำดับห้องแรกสุดจนถึงห้องท้ายสุด เพื่อให้คนซื้อมองเห็นภาพจริงเป็นลำดับเสมือนคนเดินเข้าไปในตัวบ้าน และภาพแรกที่ขึ้นหน้าปกของประกาศควรเป็นภาพของตัวบ้านเสมอ เพราะจะได้รับความสนใจมากกว่า ซึ่งในเว็บคลังบ้านสามารถทำได้ในขั้นตอนการอัพโหลดภาพและกดติดดาวห้ภาพที่ต้องการเป็นหน้าปก

#2 ตั้งราคา อย่างเหมาะสม

 

การตั้งราคาอสังหาริมทรัพย์ ควรตั้งราคาขายให้อยู่บนพื้นฐานความเป็นจริง ไม่ควรตั้งราคาที่ต่ำเกินไป แม้จะทำให้บ้านขายได้เร็ว แต่คุณก็จะสูญเสียรายได้ในส่วนที่พึงได้รับ ถ้าหากตั้งราคาสูงเกินไปประกาศของคุณก็จะไม่ได้รับความสนใจ เพราะโดยปกติแล้วคนซื้อสินค้าส่วนใหญ่มักมีงบประมาณในใจอยู่แล้ว และศึกษาหาข้อมูลต่างๆ มาในระดับหนึ่ง

 

ดังนั้นคุณควรตั้งราคาให้เหมาะสม ซึ่งในเว็บไซต์คลังบ้านมีฟังก์ชั่น “ประกาศใกล้เคียง” ที่ช่วยให้คุณเปรียบเทียบราคาได้ว่าทำเลที่คุณกำลังจะลงประกาศขายบ้าน ราคาตลาดนั้นอยู่ที่เท่าไร ซึ่งคุณก็ควรตั้งราคาให้อยู่ในเรทประมาณนั้น หรือถ้าหากตั้งสูงกว่าคุณต้องบอกถึงจุดเด่นเพิ่มเติมว่าเพราะอะไรราคาจึงสูงกว่าคนอื่น อาทิเช่น ติดรถไฟฟ้า, เป็นห้องมุม, วิวสวยที่สุด, ใกล้ศูนย์การค้า ฯลฯ

#3 ทำเล ที่ตั้ง ต้องถูกต้องและชัดเจน

 

สิ่งสำคัญอีกหนึ่งสิ่งของการลงประกาศขายบ้านนั่นก็คือเรื่องทำเล คุณควรบอกรายละเอียดให้ชัดเจนถึงตำแหน่งที่ตั้ง ของบ้านที่คุณจะประกาศขายอย่างละเอียดว่าตั้งอยู่ที่ไหน จังหวัดอะไร และดึงจุดเด่นของทำเลนั้นออกมา เช่น ใกล้สถานีรถไฟฟ้า, โรงพยาบาล, โรงเรียน, ศูนย์การค้าเพื่อเป็นจุดดึงดูดความสนใจของผู้ซื้อ

 

ซึ่งในเว็บไซต์คลังบ้านนั้นมีฟังก์ชั่นแสดงตำแหน่งที่ตั้งของบ้านคุณเชื่อมต่อกับ Google Map  และมีฟังก์ชั่นเพื่อแสดงสถานที่สำคัญใกล้เคียงให้อีกด้วย นอกจากนี้ยังสามารถดูสถานที่จริงผ่าน Google street view ได้ถึง 360 องศา

4 จุดเด่น ลงประกาศขายบ้าน บนเว็บไซต์ “คลังบ้าน.com”

 

  1. ใช้ภาพสวยๆ เลือกภาพหน้าปก ด้วยตัวคุณเอง
  2. แสดงผลด้วยแผนที่ ดูบ้าน วิเคราะห์คู่แข่งในโซนเดียวกันได้
  3. เห็นแผนที่ เห็นทำเล เห็นข้อมูล หาจุดเด่นในพื้นที่ใกล้เคียง
  4. ระบบประกาศใกล้เคียง ดูว่าบ้านในทำเลเดียวกับคุณ ขายเท่าไหร่

LINE ID: @klungbaan

ขายบ้านง่าย ขายได้เร็ว!

1. ภาพสวย! มีชัยไปกว่าครึ่ง

ภาพบ้านสวย ๆ สะอาด เรียบร้อย ก็ช่วยเพิ่มการตัดสินใจซื้อได้ดีขึ้นค่ะ และหากได้ภาพที่ถูกใจแล้ว อย่าลืม “กดติดดาว” ให้ภาพนั้นเป็นหน้าปกของประกาศด้วยนะคะ

2. แสดงผลด้วยแผนที่ ดูบ้านคู่แข่งในโซนเดียวกัน

กดดูได้เลยว่ามีบ้าน อาคารพาณิชย์ อยู่ใกล้ ๆ คุณไหม และถ้ามีคุณจะงัดจุดเด่นอะไร มาสู้กับเขา

3. เห็นแผนที่ เห็นทำเล เห็นข้อมูล

มาดูกันค่ะ…คู่แข่งของคุณ เขาใส่ข้อมูลครบถ้วนแค่ไหน แล้วคุณให้ข้อมูลเพียงพอต่อการขายหรือไม่ ทำเลของคุณมีจุดเด่นอะไร ลองวิเคราะห์ดูกันนะคะ

4. เปรียบเทียบประกาศใกล้เคียง เพื่อรู้เขารู้เรา

บ้านอื่น ๆ ในทำเลเดียวกับคุณ ขายเท่าไหร่ มีอะไรเด่น แล้วบ้านของคุณอยากนำเสนออะไรคิดไว้หรือยังคะบทความ “ลงประกาศขายบ้านใน “เว็บไซต์คลังบ้าน” อย่างไร ให้ขายได้เร็ว

โดย ทีมงานบ้านดี  (www.baan-d.com)

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่  

 Line ID : @baan-d 

Related posts

USAThailand