• คลังบ้าน.com (สินเชื่อธนาคาร) : รวมข้อมูลการสินเชื่อธนาคารเพื่อที่อยู่อาศัย

Compare Listings

ข้อควรรู้ก่อน ซื้อ-เช่า บ้านและคอนโด

การเลือกซื้อบ้านสักหนึ่งหลังต้องมีกระบวนการคิดพิจารณา เปรียบเทียบ ให้ดีถึงลักษณะจุดเด่น จุดด้อย ความคุ้มค่าในการลงทุนก่อนทำการเลือกซื้อ  เพราะถ้าหากตัดสินใจเลือกแล้ว ต้องคำนึงถึงความคุ้มค่าและประโยชน์ที่จะได้รับให้ได้มากที่สุด

การเลือกเช่าที่พักอาศัยถือเป็นทางเลือกหนึ่งสำหรับผู้ที่กำลังศึกษาหรือทำงานไกลบ้านไม่สะดวกในเรื่องการเดินทางไปกลับและไม่พร้อมที่จะซื้ออสังหาริมทรัพย์ แต่การหาบ้านเช่าที่มีราคาเหมาะสมและอยู่ในทำเลที่ดีก็ไม่ใช่เรื่องง่าย ดังนั้นจึงต้องมีการค้นหาข้อมูลเปรียบเทียบ จุดเด่น-จุดด้อยเพื่อค้นหาที่พักที่ดีที่สุดสำหรับตัวคุณเอง

อีกทางเลือกหนึ่งสำหรับผู้ที่ต้องการมีบ้านเป็นของตัวเอง แต่กำลังซื้อหรือทุนทรัพย์มีจำกัด การซื้อบ้านมือสองจึงตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดีเพียงแต่ว่าก่อนการตัดสินใจซื้อต้องพินิจพิจารณาให้ละเอียดรอบคอบ ในเรื่องของทำเลราคาสภาพของบ้านโครงสร้างอาคารระบบสาธารณูปโภคต่างๆรวมไปถึงสภาพแวดล้อมเพื่อไม่ให้การซื้อบ้านมือสองเกิดปัญหาตามมาในภายหลัง

การซื้อบ้านใหม่หรือคอนโดมีปัจจัยหลายอย่างให้พิจารณาเนื่องจากบ้านเป็นทรัพย์สินที่มีมูลค่าสูง ดังนั้นการตัดสินใจเลือกซื้อจึงต้องมีความละเอียดรอบคอบเป็นอย่างมากโดยสิ่งที่ควรคำนึงถึงก็คือการพิจารณาถึงทำเลที่อยู่อาศัย ประเภทบ้านและพื้นที่ใช้สอยให้เหมาะสมกับสมาชิกภายในครอบครัว มีราคาที่ดี โครงสร้างมั่นคงแข็งแรง มีสิ่งอำนวยความสะดวกและสาธารณูปโภคต่างๆ อย่างครบครัน รวมไปถึงการเปรียบเทียบโปรโมชั่นของแต่ละโครงการเพื่อให้ได้ความคุ้มค่ามากที่สุด

USAThailand